Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng với loại hình condotel có sinh lời tốt không? 123

Dự án đất nền Khu đô thị Phúc Khánh tại Nha Trang của CĐT Phúc Sơn

Dự án Khu đô thị An Nhơn Green Park ngày càng nhộn nhịp và đáng yêu

Bán đất nền Khu dân cư Phước Đồng của CĐT Quốc Hân

Dự án đất nền Khu đô thị Nha Trang River Park thuộc khu đô thị ven sông tắc

Đầu tư condotel Quy Nhơn khi thị trường còn đang sơ khai

Thời điểm Vàng để phát triển Căn hộ Ocean Gate Nha Trang thành điểm thu hút đầu tư

Dự án đất nền Tân An Riverside thành điểm thu hút đầu tư cùng dự án Khu đô thị Sunview City

Đất Xanh giới thiệu lễ cất nóc dự án căn hộ Napoleon Castle Nha Trang trong cuối năm 2018

Đất Xanh giới thiệu lễ khai trương nhà mẫu dự án Nha Trang City Central đến quý khách hàng

Đất Xanh phân phối độc quyền dự án căn hộ Napoleon Castle Nha Trang của chủ đầu tư Cat Tiger Khareal

Home / Tin tức / Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng với loại hình condotel có sinh lời tốt không?

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng với loại hình condotel có sinh lời tốt không?

Condotel là loại hình mới ở Việt Nam mình, cũng có người gọi là Condo Hotel vì nó là dạng Căn hộ kết hợp Khách sạn nghỉ dưỡng, rất tiện cho nhóm, công ty hay gia đình đi chung vui.

CĂN HỘ – KHÁCH SẠN (CONDOTEL) LÀ GÌ VÀ CHÚNG HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Căn hộ – khách sạn là một trong những loại hình đầu tư hấp dẫn nhất của thị trường Bất động sản. Mỗi tháng, những thương hiệu lớn trong ngành kinh doanh Bất động sản như Trump hay là Ritz Carlton đều xây mới một dự án Căn hộ – Khách sạn ở các khu nghỉ dưỡng hoặc các khu thành thị.

Một căn hộ – Khách sạn đều hoạt động giống như bất kỳ một khách sạn nào mà bạn đã từng biết đến. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng đều có sự sở hữu của một cá nhân nào đó.

Là người chủ sở hữu, bạn phải chi trả một khoản tiền cho việc sở hữu. Cũng giống như việc bạn sỡ hữu căn hộ mà bạn đang cư trú hiện tại. Sự khác biệt là bạn sẽ có 1 đội ngũ quản lý có kỹ năng cao trông nom tài sản của bạn và tiếp quản tất cả các yếu tố diễn ra trong hoạt động hằng ngày của căn hộ và cho thuê nó. Căn hộ khách sạn được thiết kế ra để người sở hữu nó có thể không phải lo lắng về những vấn đề phiền muộn liên quan đến tài sản này.

Hình ảnh có liên quan
NHỮNG AI SỞ HỮU CĂN HỘ – KHÁCH SẠN
Những chủ sở hữu điển hình của loại hình Condotel (Condo Hotel) được phân khúc thành 2 nhóm chính:
 • Những người có lối sống thích hưởng thụ;
 • Những nhà đầu tư.

Những người có lối sống thích hưởng thụ có khuynh hướng mua bán Condotel tại những địa điểm nghỉ dưỡng mà họ ưa thích. Họ bị hấp dẫn vì ngôi nhà nghỉ dưỡng của họ được quản lý trọn vẹn bởi 1 đơn vị chuyên nghiệp và luôn luôn sẵn sàng khi họ đến. Thêm vào đó, họ cũng muốn những lợi ích từ tiện nghi và dịch vụ sang trọng được cung cấp. Những mẫu khách hàng như thế này là những người đam mê những căn hộ nghỉ dưỡng đúng nghĩa và có khuynh hướng đến nghỉ dưỡng từ 5-6 lần mỗi năm.

Những nhà đầu tư, trái lại sẽ mua mà bất chấp rằng căn hộ đó có phù hợp với lối sống của họ hay không. Cái họ cần là tài sản đó trong tầm tài chính của họ. Đối với những nhà đầu tư thực sự, sự tăng giá trị và dòng tiền là hết sức quan trọng, và sự tăng giá trị thì trở thành một yếu tố quyết định hơn. Thêm vào đó, cơ hội để sở hữu một vật đầu tư mà không phải lo lắng về vấn đề bảo dưỡng, luôn được chăm nom bởi một công ty quản lý chuyên nghiệp thì được cho là một trong những điều làm tăng giá trị của tài sản.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản có hiểu biết đã thành công trong việc có được lợi nhuận từ việc tăng giá trị của căn hộ qua vài năm từ loại hình Condotel. Một vài người mua sở hữu từ 10 – 20 căn hộ trong các Condotel và luôn tìm kiếm để mua thêm mỗi năm. Họ thích thú với việc mua dự án từ lúc giá rất thấp tại giai đoạn tiền xây dựng, và sau đó bán lại với giá cao hơn khi mà Condo Hotel đã được đưa vào hoạt động vài năm.

CĂN HỘ – KHÁCH SẠN (CONDOTEL) KHÁC VỚI CĂN HỘ NHƯ THẾ NÀO?
Như đã nói trên, loại hình sở hữu giữa hai loại hình bất động sản này là như nhau. Là một chủ sở hữu, bạn phải chi trả một khoản phí cho việc sở hữu. Và vì thế bạn sở hữu nó. Giống như bạn đang sở hữu nhà mà bạn đang ở hiện tại.

Việc quản lý của một Condotel có thể khá khác biệt so với những căn hộ thông thường hoặc những bất động sản cho thuê thông thường. Sự khác biệt đáng chú ý nhất là nhà quản lý phải có kỹ năng quản lý khá tốt, và trong một vài trường hợp, phải cần đến một công ty quản lý chuyên nghiệp để điều hành các vấn đề về chương trình cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn. Condotel được thiết kế ra để khách hàng có thể yên tâm 100% về các vấn đề liên quan đến việc bảo trì & bảo dưỡng. Bạn không phải lo lắng về việc rò rỉ hoặc ống nước bị bể giữa đêm khuya bởi vì công ty điều hành đã trông nom tất cả các chi tiết vụn vặt đó.


LỢI ÍCH TÀI CHÍNH CỦA VIỆC SỞ HỮU CĂN HỘ – KHÁCH SẠN

Có 4 yếu tố chính tập trung khi mà bàn về lợi ích tài chính của việc sở hữu Condotel:

 1. Lợi nhuận từ việc cho thuê;
 2. Dòng tiền;
 3. Sự tăng giá;
 4. Bài toán tài chính.

Lợi nhuận từ việc cho thuê được chia với công ty quản lý chuyên nghiệp. Bạn không phải trả trước phí cho sự quản lý này. Thay vào đó, công ty quản lý lấy phần chi từ doanh thu cho thuê để điều hành.

Condotel được đặt ở những địa điểm chiến lược tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng và là điểm đến của những người thành thị, luôn được trả phí cao cho mỗi đêm phòng và luôn được đánh giá cao về tỉ lệ khách du lịch cao hàng năm. Sự kết hợp giữa giá cho thuê phòng cao và tỉ lệ khách du lịch đông làm cho khả năng của Condotel có dòng tiền thu vào tốt.

Thêm vào đó, bên cạnh việc tạo ra lợi nhuận từ việc cho thuê, bạn cũng có thể tận hưởng việc gia tăng giá trị của Bất động sản. Nhiều Condotel, đặc biệt là đối với những Condotel có tên tuổi, đã từng có sự tăng giá gấp đôi. Một câu hỏi thường gặp là liệu Condotel có thể bán lại như các loại hình Bất động sản khác hay không? Câu trả lời là . Condotel cũng là một loại hình Bất động sản thông thường, bạn mua và bán nó bình thường như các loại hình khác.

Một câu hỏi khác xung quanh vấn đề bài toán tài chính và tỉ lệ có thể đạt được. Câu trả lời là . Bạn vẫn có thể vay mua như các bất động sản thông thường.

NHỮNG TÊN TUỔI KHÁCH SẠN LỚN THAM GIA VÀO CÓ THỂ LÀM TĂNG GIÁ TRỊ CONDOTELS

Những Condotel sang trọng từ 4 đến 5 sao thông thường thuê những chuyên gia có kinh nghiệm nhất trong ngành công nghiệp khách sạn du lịch. Điều này cũng có nghĩa là những chuyên gia đó sẽ làm việc và trông nom tài sản cho bạn. Họ làm việc theo kinh nghiệm đã có trong lĩnh vực quản lý khách sạn nhà hàng. Họ cũng cam kết rằng tài sản của bạn luôn được trông nom. Họ cũng luôn làm việc để chắc rằng giá cho thuê căn hộ của bạn sẽ tăng qua mỗi năm.

Những lợi ích rõ ràng nhất của việc có một công ty điều hành chuyên nghiệp trông nom tài sản của bạn liên quan đến những yếu tố cho thuê lại. Bạn sẽ luôn yên tâm khi biết rằng công ty điều hành tài sản của bạn là một công ty có hàng thập kỷ kinh nghiệm và cơ sở vật chất đồ sộ để đảm bảo với bạn rằng tài sản mà bạn giao cho họ luôn đạt được giá trị kinh doanh cao nhấtlàm mọi việc cần thiết để thu hút khách hàng thuê tài sản của bạn.


Bạn có thể sống và làm việc tại thành phố, và mua 1 Condotel tại Phú Quốc mà bạn có thể sử dụng 2 đến 4 tuần mỗi năm. Công ty quản lý điều hành sẽ cho thuê lại phòng của bạn trong thời gian bạn ko đến, điều này làm lấp đầy khoảng thời gian trống của căn hộ, và giúp bạn bù đắp các chi phí.

Một lợi ích chính khác mà bạn có khi có 1 công ty điều hành quản lý chuyên nghiệp trông nom tài sản của bạn là bạn không phải đối mặt với sự nhức đầu mà việc cho thuê đem lại. Bạn không phải quan tâm đến những rắc rối về những cuộc gọi lúc nửa đêm từ khách thuê hoặc những vấn đề không mong muốn xảy ra. Vấn đề sẽ càng phức tạp hơn nếu bạn ở xa. Với Condo Hotels thì bạn ko phải lo lắng gì nữa. Đội ngũ điều hành sẽ đối mặt và giải quyết tất cả mọi chi tiết.

NHỮNG CHI PHÍ PHẢI TRẢ KHI SỞ HỮU CONDOTEL
Có 3 chi phí chính mà bạn phải trả:

 • Tiền nợ ngân hàng hàng tháng (nếu bạn vay tiền ngân hàng để mua).
 • Tiền thuế thu nhập (nếu bạn tham gia vào chương trình cho thuê lại).
 • Phí quản lý hàng tháng.

PHÍ QUẢN LÝ HÀNG THÁNG BAO GỒM NHỮNG DỊCH VỤ

Những Condotel sử dụng doanh thu từ phí quản lý để duy trì tài sản luôn ở tình trạng tốt nhất. Những khách thuê lại không mong muốn gì hơn là một khách sạn 4 hoặc 5 sao đẳng cấp từ dịch vụ đến cơ sở vật chất, và phí quản lý được thu để đảm bảo rằng không có gì làm khách hàng thuê không hài lòng.

Mặc dù đối với các Condotel, phí này có thể khác nhau, nhưng thông thường nó thường bao gồm những chi phí dịch vụ như:

 • Điện, nước, gas, người giúp việc ở những khu vực công cộng
 • Duy trì phòng ốc luôn sạch sẽ (mỗi căn hộ)
 • Duy trì tòa nhà
 • Làm vườn và đất khu vực công cộng.
 • Bảo đảm khu vực công cộng luôn tốt.
 • Bảo dưỡng và sử dụng phòng tập thể dục.
 • Bảo vệ tòa nhà
 • Sửa chữa máy móc , thiết bị (trong căn hộ)
 • Duy tu và bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Phí đậu xe
 • Phí lau cửa kính (bên ngoài).
 • Bảo dưỡng khu vực hồ bơi chung.
 • Phí cho các dịch vụ hành chính khác…

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỞ HỮU CONDOTEL TẠI THỜI ĐIỂM TRƯỚC KHI HOÀN THÀNH

Tại Mỹ, đối với hầu hết các giao dịch cho loại hình bất động sản này, những ai mua sớm, sẽ có lợi nhuận cao hơn. Khi một Condotel từ 4 đến 5 sao hoàn tất xây dựng và đưa vào hoạt động, thật không hiếm để bán lại với giá cao gấp đôi so với giá gốc. Tất cả những sự tăng giá đó diễn ra trong vòng từ 18 – 24 tháng.


Bạn mua một Bất động sản trong tương lai với giá hiện tại

Cơ hội để mua một Condotel tại giai đoạn tiền xây dựng khá tốt. Hầu hết tất cả các dự án Condotel đều bán ở giai đoạn tiền xây dựng. Những nhà đầu tư Bất động sản hiểu biết rằng giá mua tại giai đoạn tiền xây dựng có thể là một giá hời và tài sản đó có thể bán với một giá cao hơn một khi nó đã hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Nguồn: Sưu tầm

About nguyentham

Check Also

Những Lý Do Nên Đầu Tư Nha Trang River Park

NHA TRANG RIVER PARK là dự án chiến lược về biệt thự nghỉ dưỡng nằm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở bán Căn hộ Marina Suites Nha Trang tọa lạc tại 25 Phan Chu Trinh

Căn hộ cao cấp chuẩn 4 sao Nha Trang City Central đẳng cấp sang trọng tại phố biển Nha Trang

Mở bán Căn hộ Ocean Gate Nha Trang tại khách sạn Intercontinental

Căn hộ duy nhất Dragon Fairy Nha Trang có sổ đỏ tọa tạc ngay mặt tiền Trần Phú

Căn hộ cao cấp AB Central Square trực diện view biển Trần Phú và tháp trầm hương

Căn hộ cao cấp Nha Trang Golden Peak có tầm nhìn trực diện biển Nha Trang

Các dự án đất nền Quy Nhơn đang có xu hướng tăng trưởng nhanh trong các năm tới đây

Thời điểmđất nền Nha Trang trở nên hot hơn bao giờ hết

Siêu dự án KN Paradise HOT nhất nửa đầu năm 2018

ShophouseKN Paradise Cam Ranh ra mắt nhà đầu tư trong tháng 4 này

Khu đô thịAn Nhơn Green Park mở bán đợt đầu tiên do Đất Xanh Nha Trang độc quyền phân phối

Dự án đất nền Khu đô thị ven sông Tắc đẹp nhất tại Nha Trang

Siêu phẩm Khu đô thị Nha Trang River Park trình lành giới đầu tư bất động sản trong tháng 4/2018

Khai trương căn hộ Ariyana Nha Trang đầu tháng 2/2018

Siêu phẩm căn hộ Panorama Nha Trang gây nhiều tranh cãi nhất trong năm 2017

Tổ hợp Căn hộ Swisstouches Laluna Resort cùng cảnh quan bến du thuyền đẹp nhất tại Nha Trang

Đất nền Khu dân cư Phước Lợi đã được phần lớn nhà đầu tư đặt mua hết

Dự án đất nền Khu đô thị Phúc Khánh tại Nha Trang của CĐT Phúc Sơn

Dự án Khu đô thị Bắc Vĩnh Hải đang thay da đổi thịt từng ngày

Bán đất nền Khu đô thị Nam Vĩnh Hải siêu hấp dẫn

Đất nền Khu đô thị Venesia Nha Trang đang được giao dịch nhiều

Dự án Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung ngày càng nhộn nhịp và đông vui

Dự án Khu đô thị Bắc Vĩnh Hải đang thay da đổi thịt từng ngày

Bán đất nền Khu đô thị Nam Vĩnh Hải siêu hấp dẫn

Bán đất nền Khu dân cư Phước Đồng của CĐT Quốc Hân

Dự án đất nền Khu đô thị Nha Trang GateWay thuộc khu dân cư Phước Đồng

Đầu tư condotel Quy Nhơn khi thị trường còn đang sơ khai

Thời điểm Vàng để phát triển condotel Nha Trang thành điểm thu hút đầu tư

Cho thuê căn hộ cao cấp Gia Việt tọa lạc tại 91 Nguyễn Hữu Cảnh